ĐAMRI – HẠ NGUỒN B’LAO

Đamri hạ nguồn B’lao. Một hành trình nhỏ vào cuối tuần để cảm thấy xung quanh đẹp đẽ đến nhường nào…

Cách Hồ Chí Minh 170km hướng về thành phố Đà Lạt, nằm trên QL 20 dưới chân đèo Bảo Lộc là con suối ĐaMri thơ mộng. Hành trình nơi đây cực kì lý tưởng cho những ngày cuối tuần thư giãn, chỉ có bạn với cánh rừng và những con suối.

Hành trình của mình bắt đầu từ bìa rừng cách QL20 30km, đó là một sáng thứ 7 trời trong và nắng nhẹ. Chỉ cần bước xuống xe là có thể cảm nhận được không khí mát lạnh đặc trưng của những cánh rừng dưới chân cao nguyên B’lao. Tụi mình sẽ có một buổi trao đổi và hướng dẫn ngắn với các anh porters, và… tá đa, bắt đầu thôi!!!

ĐaMri chào mừng bọn mình bằng con dốc “nhẹ nhàng” vào 10h sáng

Sau màn tập thể dục với con dốc đầu tiên thì tụi mình đã chính thức đặt chân vào rừng, tạm biệt nền văn minh trong hai ngày tới. Vì sao ư? Vì nơi đây chỉ có bọn mình, tiếng chim, tiếng sột soạt của những bước chân và tiếng ruối chảy rì rầm xa xăm. Và bạn biết không? Sóng điện thoại sẽ có phần lớn thời gian không khả dụng, thêm một yếu tố nữa giúp mình thực sự tách biệt với phần còn lại của thế giới.

Tụi mình dừng nghỉ và ăn trưa bên cạnh bờ suối, đây là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu của phần còn lại của hành trình.

Phần lớn thời gian của chuyến đi là băng qua những dòng nước như thế này

Khoảng 3h chiều tụi mình đã có mặt ở bãi camp, cạnh bên dòng suối. Mọi người bắt đầu công cuộc thư giãn, đắm mình dưới dòng nước mát lạnh, có bạn thì ngồi ngắm mây và chill với những bài nhạc của chú Đen, các anh porters bắt đầu dụng lều, gom củi và chuẩn bị bữa tối. Riêng mình, mình chọn một góc nhỏ bên cạnh bờ suối và thả mình vào những trang sách.

Thú vui tao nhã của một anh trong đoàn

Buổi tối là khoảng thời gian mọi người quay quần bên bếp lửa, trò chuyện về ti tỉ thứ. Và khi đêm muộn, chỉ còn tiếng củi nằm trong bếp nổ lép bép văng vẳng xa xôi là tiếng động của thế giới hoang dã về đêm. Lúc này câu chuyện cũng vơi dần, mọi người chỉ ngồi lặng im bên bếp lửa và đuổi theo những suy nghĩ riêng tư của bản thân.

Khoảng thời gian mà mọi người ngồi bên đống lửa và nói về ti tỉ thứ

“Thiên nhiên sẽ dung dưỡng tâm hồn bạn như cách mà bạn yêu quý nó” – bản thân mình thấy tôn chỉ hoạt động của team Odo cũng khá hay. Đôi khi tâm hồn chúng ta cũng cần được dung dưỡng vào những lúc rời xa nền văn minh, chìm đắm trong không gian thiên nhiên như thế này.
Đamri hạ nguồn B’lao

Team Odo into the Wild